ร.พ.ขนแพ็กเกจร่วมฒมติชน เฮลท์แคร์ฒรับปชช.ตื่นดูแลสุขภาพ ดันลูกค้าพุ่งกระฉูด

ร.พ.ขนแพ็กเกจร่วมฒมติชน เฮลท์แคร์ฒรับปชช.ตื่นดูแลสุขภาพ ดันลูกค้าพุ่งกระฉูด

นอกจากจะมีกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพและมีโปรแกรม ตรวจสุขภาพฟรี 20 รายการ เป็นแม่เหล็กดึงดูดแล้ว ในการจัดงาน มติชน เฮลท์แคร์ ดูแลสุขภาพ สู้ภัยไข้หวัด 2009 วันที่ 16-19 ก.ค.2552 นี้ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ยังมีกลุ่มธุรกิจโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำที่จะไปร่วมออกบูทและจัดกิจกรรมในงานเตรียมแพ็กเกจพิเศษในรูปแบบต่างๆ ไปนำเสนอแก่ผู้เข้าร่วมชมงานด้วย

ทั้งนี้เป็นจังหวะที่ประชาชนส่วนใหญ่กำลังตื่นตัวในเรื่องของการรักษาสุขภาพ และเตรียมความพร้อมเพื่อป้องกันโรค โดยเฉพาะโรคหวัด โรคทางเดินหายใจ โรงพยาบาลหลายแห่งที่เข้าร่วมกิจกรรมในงานมติชน เฮลท์แคร์ อาทิ โรงพยาบาลกรุงเทพ, โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น, โรงพยาบาลบางปะกอกเก้าอินเตอร์เนชั่นแนล ฯลฯ ซึ่งไม่เพียงแต่มีโปรแกรมตรวจสุขภาพฟรีบางรายการเท่านั้น ในงานดังกล่าวยังเตรียมแพ็กเกจที่เกี่ยวกับบริการทางการแพทย์ การดูแลสุขภาพเฉพาะทางในรูปแบบต่างๆ ตามความถนัด หรือด้านที่เป็นจุดแข็งของโรงพยาบาลนั้นๆ ด้วย

เชื่อว่ากระแสความตื่นตัวเรื่องสุขภาพและบรรยากาศในขณะนี้จะเสริมให้กิจกรรมของโรงพยาบาลที่นำเสนอกับประชาชนที่เข้าไปร่วมงานได้รับความสนใจ สร้างฐานลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นอีกพอสมควร

น.พ.ณรงค์ศักดิ์ อังคะสุวพลา อธิบดีกรมการแพทย์ กล่าวกับ ประชาชาติธุรกิจ ถึงการเข้าร่วมกิจกรรม มติชน เฮลท์แคร์ วันที่ 16-19 ก.ค.2552 นี้ ว่าจะเป็นโอกาสดีที่กรมอนามัยจะได้ร่วมเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจอันเป็นพื้นฐานสำหรับการดูแลสุขภาพ และเป็นมาตรการสำคัญในการป้องกันและลดปัญหาการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ในขณะนี้

การจัดงานให้ความรู้แก่ประชาชนเป็นเรื่องดี เพราะถึงจุดนี้ควรที่จะต้องทำให้ทุกคนตระหนัก แต่อย่าถึงขั้นตระหนกจนเกินไป เพราะหากแตกตื่นกับข่าว เข้าไปรับบริการการแพทย์มากเกินไป การบริหารจัดการก็จะลำบาก การแยกแยะกลุ่มที่อยู่ในข่ายมีความเสี่ยงต้องรักษาทันทีเป็นเรื่องจำเป็น แต่สำหรับมาตรการในเชิงป้องกัน การสร้างความรู้ด้านสุขศึกษา พร้อมกับนำมาปฏิบัติอย่างจริงจัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกินร้อน-ช้อนกลาง-ล้างมือ สิ่งเหล่านี้จะกลายเป็นด้านบวกสำหรับการป้องกันและสร้างสุขนิสัยที่ดี ป้องกันได้ทั้งโรคไข้หวัด 2009 และโรคอื่นๆ อีกเยอะเลยทีเดียว

น.พ.ณรงค์ศักดิ์กล่าวอีกว่า นอกจากจะเร่งสร้างความรู้ แจกเอกสาร แจกหน้ากาก หรือเจลล้างมือขององค์การเภสัชกรรม ทั้งที่งานมติชน เฮลท์แคร์ และจุดที่เป็นสถานที่เสี่ยงในการแพร่โรคแล้ว กรมอนามัยยังจะประสานกับส่วนงานอื่นๆ เพื่อสร้างความมั่นใจว่า โดยระบบสาธารณสุขไทยสามารถรับมือกับโรคระบาดที่เกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการทำความเข้าใจอย่างชัดเจน ทำงานร่วมกันภายในประเทศ ประสานกับองค์การอนามัยโลกอย่างใกล้ชิดมาตลอด

เชื่อว่าถ้าทุกฝ่ายให้ความร่วมมือสถานการณ์ก็จะคลี่คลาย สำหรับการให้ยารักษาในขณะนี้มีมาตรการคัดกรองและให้ยาอย่างทันท่วงที ส่วนการผลิตวัคซีนหรือการนำเข้าจากต่างประเทศนั้น ในชุดที่จะมีการนำเข้าได้ติดต่อไว้แล้วประมาณ 2 ล้านโดส ขณะเดียวกันก็จะมีผู้เชี่ยวชาญจากรัสเซียมาร่วมเพาะเชื้อและพัฒนาให้เป็นวัคซีน แล้วผลิตเต็มรูปแบบโดยองค์การเภสัชกรรม คาดว่าประมาณเดือนตุลาคมก็จะเริ่มนำมาใช้ได้ และหากพัฒนาตามแผนที่จะมีการลงทุนเพิ่มขององค์การเภสัชกรรม อนาคตไทยจะเป็นศูนย์ในการผลิตวัคซีนสำหรับโรคหวัดที่เพียงพอทั้งใช้ภายในประเทศและส่งออกไปต่างประเทศ

@ บริษัทยายันตุลาคมคลอดวัคซีนลอตแรก

รายงานข่าวจากบริษัทยาเปิดเผย ประชาชาติธุรกิจ ว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ในประเทศไทยยังคงมีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ประชาชนให้ความสนใจฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาลเพิ่มขึ้น ทำให้โรงพยาบาลเอกชนบางแห่งมีปริมาณวัคซีนเหลือน้อยและอาจขาดตลาดได้ เพราะไม่ได้สำรองวัคซีนล่วงหน้า โดยบริษัทพบว่ามียอดสั่งซื้อวัคซีนมากขึ้น

สำหรับวัคซีนไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 นั้นขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการพัฒนา คาดว่าเร็วที่สุดน่าจะมีวัคซีนลอตแรกออกสู่ตลาดประมาณเดือนตุลาคมนี้ โดยในเบื้องต้นวัคซีนที่ผลิตได้จะจำหน่ายให้กับรัฐบาลของแต่ละประเทศที่ทำสัญญาสั่งซื้อล่วงหน้า เพื่อนำไปรักษาผู้ติดเชื้อและกลุ่มเสี่ยงในแตละประเทศก่อน จึงยังไม่ได้ทำการตลาดร่วมกับโรงพยาบาลเอกชน

@ ร.พ.รับทรัพย์คนไข้แห่ใช้บริการเพิ่ม

สำหรับโรงพยาบาลเอกชนยังคงเดินหน้าจัดแคมเปญแพ็กเกจไข้หวัดใหญ่อย่างต่อเนื่อง อาทิ โรงพยาบาลปิยะเวทจัดแคมเปญวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ 590 บาท (รวมค่าแพทย์/เวชภัณฑ์/ค่าบริการอื่นๆ) ตั้งแต่วันนี้-31 สิงหาคมนี้, โรงพยาบาลพญาไท 1 ได้จัดแคมเปญโปรโมชั่นวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ 1 เข็ม อายุต่ำกว่า 3 ปี ราคา 370 บาท อายุ 3 ปีขึ้นไปหรือผู้ใหญ่ 600 บาท (ไม่รวมค่าบริการทางการแพทย์และบริการอื่นๆ) พร้อมรับของสมนาคุณ ตั้งแต่ พ.ค.-31 ก.ค.นี้ เป็นต้น

นายธนา ถิระมนัส รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาดและสนับสนุน รักษาการผู้อำนวยการสายการตลาด เครือโรงพยาบาลพญาไท เปิดเผย ประชาชาติธุรกิจ ว่า คนทั่วไปยังตื่นตระหนกกับสถานการณ์ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ ทำให้มีผู้ป่วยไข้หวัดเข้ารับการรักษา ตรวจแล็บเบื้องต้นและแอดมิตมากขึ้น ขณะที่โรงเรียนและบริษัทเอกชนยังติดต่อให้เข้าไปฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่อย่างต่อเนื่อง

ตั้งแต่มีการปิดโรงเรียนและปริมาณผู้เสียชีวิตเพิ่ม ทำให้คนไม่สบายเล็กน้อยขอนอนพักในโรงพยาบาล เพื่ออยู่ใกล้หมอและกลัวแพร่เชื้อผู้อื่น คาดว่าการตื่นตัวจะยังมีอย่างต่อเนื่องถึงสิ้นปี ยกเว้นรัฐมีมาตรการเด็ดขาดสามารถหยุดการแพร่กระจาย ซึ่งขณะนี้เชื้อแพร่ระบาดทั่ว และไซเคิลของการแพร่ระบาดของโรคอย่างน้อยคาดว่าต่อเนื่องถึงปีหน้า ซึ่งมาตรการภาครัฐต้องเร่งสร้างความเข้าใจและความมั่นใจกับประชาชน

เช่นเดียวกับ พ.ญ.สมสิริ สกลสัตยาทร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท เปิดเผย ประชาชาติธุรกิจ ว่า ผู้ป่วยโรคไข้หวัดหันมาใช้บริการโรงพยาบาลมากขึ้น จากเดิมซื้อยาทานเอง รวมทั้งความต้องการตรวจหาเชื้อไข้หวัดและยาทามิฟลูซึ่งเป็นยาต้านไวรัสไข้หวัดใหญ่มากขึ้น อย่างไรก็ตามแพทย์เลือกจ่ายยากับกลุ่มเสี่ยงเท่านั้น ทั้งนี้โรงพยาบาลแยกแผนกรักษาผู้ป่วยไข้หวัดโดยเฉพาะ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ

นายเบญจะ อาสนเพชร รองกรรมการผู้จัดการสายพัฒนาธุรกิจและบริการ เครือโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล เปิดเผย ประชาชาติธุรกิจ ว่า ตั้งแต่ต้นปีปริมาณคนไข้เข้ารับการรักษาโรคไข้หวัดเพิ่มขึ้น 2-3 เท่า เทียบช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ประกอบกับแคมเปญฉลองครบรอบ 37 ปีของเครือ ร.พ.เปาโล เมโมเรียล จัดโปรโมชั่นตรวจสุขภาพเบื้องต้น 37 บาท และลดราคาค่าห้องพักเดี่ยวเหลือคืนละ 370 บาท ได้รับการตอบรับที่ดีและมีปริมาณคนไข้แอดมิตเพิ่มขึ้น ทำให้อัตราการใช้ห้องพักของผู้ป่วยในเต็มเกือบทุกวัน

พ.ญ.ลักษมี ว่องกุศลกิจ กรรมการผู้จัดการ โรงพยาบาลเซ็นทรัลเยนเนอรัล และโรงพยาบาลสายไหม เปิดเผย ประชาชาติธุรกิจ ว่า ช่วงนี้ที่มีกระแสเรื่องไข้หวัด 2009 ระบาด ปรากฏว่ามีคนไข้เข้ามาใช้บริการในโรงพยาบาลทั้งสองแห่งเกือบๆ 1,000 คน/วัน ทั้งประเภทผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก ซึ่งปกติในช่วงฤดูฝนก็จะมีคนไข้มากอยู่แล้ว แต่ตอนนี้เพิ่มขึ้นไปอีก 15% ทำให้แพทย์ พยาบาลต้องทำงานกันหนักมาก และการจะเพิ่มบุคลากรช่วงนี้ก็ไม่สามารถทำได้

...............................................

สุขภาพดีไม่มีเอาต์ นิยามคนอินเทรนด์ที่หันมาให้ความสนใจในองค์รวมของเรื่องสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมด้านการดูแลรักษาสุขภาพ การกีฬา อาหารการกิน การออกกำลังกาย หรือวิทยาการด้านต่างๆ

ทั้งหมดนี้เพื่อเป้าหมายเดียวคือ ทำให้มีชีวิตอย่างเป็นสุข โดยปราศจากโรคภัยมาเบียดเบียน เหมือนอย่างที่ว่ากัน อโรคยา ปรมา ลาภา ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ

นี่เองจึงเป็นที่มาที่ทำให้ Hospital & Healthcare นิตยสารสุขภาพรายเดือนใน เครือมติชน ได้จับมือกับกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยพันธมิตรอีกมามายร่วมกันจัดงานมหกรรมเพื่อสุขภาพครั้งยิ่งใหญ่ มติชน เฮลท์แคร์...ดูแลสุขภาพ ขึ้น

งานนี้ชูธง สู้ไข้หวัดใหญ่ 2009 เป็นสำคัญเพราะกำลังเป็นปัญหาใหญ่ของโลก ร่วมเข้ากับวิทยาการความรู้ในเรื่องต่างๆ อีกทั้งกิจกรรมที่เหล่าพันธมิตรต่างระดมสรรพกำลังมาให้อย่างเต็มพิกัด อัดแน่นด้วยสาระน่ารู้เกี่ยวกับสุขภาพอันหลากหลาย

ไปดูกันว่า งานนี้เขามีอะไรบ้าง?

ในส่วนของ พลาซ่า แบ่งออกเป็น 3 ส่วน

ส่วนที่ 1 เป็นเรื่องของสมุนไพรไทยหายาก มากถึง 250 พันธุ์มากคุณสมบัติทางยาที่ โรงพยาบาลอภัยภูเบศร จัดเตรียมมาอย่างครบเครื่องด้วยรูปแบบสดสวยงดงามจัดเป็นสวนรื่นรมย์ พร้อมกับกิจกรรมกลางสวนทั้งการสาธิตการชงชาสมุนไพรอย่างถูกวิธี มีการสอนทำลูกประคบ และการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสมุนไพรในทุกเรื่อง

ไฮไลต์ของส่วนนี้อยู่ที่สมุนไพรชื่อสะท้านใจ สาวร้อยผัว เป็นยาที่คุณสมบัติแพรวพราวที่สามารถป้องกันได้ถึง 20 โรค ทั้งยังมีฤทธิ์ป้องกันแมลงได้อีกด้วย

ใครอยากเห็นหน้าตาสัมผัสกันเห็นๆ หรือจะนำไปลองปลูกต้องไป เพราะเขามีแจกร่วมกันพันธุ์ไม้ทุกวัน 4 วัน 4 พันธุ์ วันละ 300 ต้น แต่ละต้นล้วนแต่น่าสนใจมากสรรพคุณทั้งสิ้น

ส่วนที่ 2 เป็นเรื่องของความรู้ในแนวนิทรรศการเพื่อสุขภาพและนวัตกรรมทางการแพทย์แผนปัจจุบัน ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างสูงอย่าง ทีเซล ความรู้ที่มอบให้นี้จะเน้นหนักในเรื่องของ มะเร็ง โรคร้ายที่ไม่มีใครอยากให้มากล้ำกราย ดังนั้นรู้เขารู้เราจึงควรตั้งรับให้พร้อมด้วยความรู้ที่นำมามอบให้อย่างเต็มเปี่ยมในทุกชนิด ทุกประเภท ต้นเหตุการเกิด การดูแล รักษา ป้องกัน รวมทั้งให้บริการตรวจแนวโน้มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งกันฟรีๆ โดยโรงพยาบาลศูนย์วิจัยศึกษาและบำบัดโรคมะเร็ง สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์

ส่วนสุขภาพด้านอื่นๆ นั้นก็ไม่ละเว้น มีการตรวจร่างกายฟรีโดย 13-15 โรงพยาบาล ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ E.K.G. จากโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น ตราจข้อเข่าเสื่อมโดยโรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลเจ้าพระยาจะมาตรวจกระดูกพรุน ถ้าสนใจเรื่องแพทย์ทางเลือก โรงพยาบาลหัวเฉียวฯจะมาแมะ พร้อมเขียนใบสั่งยาแผนโบราณให้ ฯลฯ โดยทุกโรคสามารถจับจองคิวการรักษาจากโรงพยาบาลได้เลย

ส่วนที่ 3 จะอยู่บนเวที ทั้งใหญ่เล็ก บนเวทีใหญ่จะระดมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ดารา และผู้มีชื่อเสียงมาผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนสวนาให่ความรู้ในเรื่องโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ

ใครอยากรู้เรื่อง มะเร็งไม่ร้ายอย่างที่คิด เป็นก็ได้ หายก็ได้ ทั้งยังมีเรื่องของความอ้วน, เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับวัยทอง, โรคปวดๆ เมื่อยๆ ของคนเมือง ทั้งยังมีการบรรยายธรรมโดยพระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต ในหัวข้อ ธรรมะกับเศรษฐกิจขาลง เรื่องของ ธรรมชาติบำบัด โดยหมอบรรจบ ชุณหสวัสดิกุล ทั้งยังมีเสวนาเรื่องของศัลยกรรม, โรคหัวใจ, โรคภูมิแพ้ ฯลฯ ต้องมากวัน

ทางด้านเวทีเล็กก็ก็จะมีกิจกรรมน่าสนใจเพียบ ทั้งการโชว์ไท้เก๊ก โดยชมรม 70 ปี ของโรงพยาบาลหัวเฉียวฯ, ฝึกโยคะขั้นพื้นฐาน, เสวนาแนววิถีเพื่อการชะลอวัย และมีการร่วมฝึกสมาธิกับ อ.วสิษฐ เดชกุญชร, ฝึกหัวเราะ กับ อ.วัลลภ ปิยมโนธรรม และยังมีเรื่องของลีลาศเพื่อสุขภาพอีกด้วย

นอกจากโซนพลาซ่าแล้ว ที่โซน C ยังเป็น เป็นที่รวมตัวกันของแหล่งรวมของสถานพยาบาลทั้งหลายจากภาครัฐและเอกชน บูทของผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามที่จะมาร่วมออกบูทให้คำแนะนำรวมถึงมีนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ในรูปแบบต่างๆ มาแจก มาแถม มาจำหน่ายมากมาย

ของดีทั้งหมดนี้ จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 16-19 กรกฎาคมนี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

อย่าพลาด...ขอบอก...อย่าพลาด

คลิกดูรายละเอียด

Advertisement Replay Ad
เปิดอาณาจักรธุรกิจ 'Disney' ผู้ยิ่งใหญ่ความบันเทิงในศตวรรษที่ 21

เปิดอาณาจักรธุรกิจ 'Disney' ผู้ยิ่งใหญ่ความบันเทิงในศตวรรษที่ 21

มาทำภาษีให้เป็นเรื่องง่าย Plan เองได้ แค่ 3 นาที #แพลนดีมีเหลือใช้

มาทำภาษีให้เป็นเรื่องง่าย Plan เองได้ แค่ 3 นาที #แพลนดีมีเหลือใช้

"เฟด" ปรับขึ้นดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด

"เฟด" ปรับขึ้นดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด

ปิดดีล! Disney บรรลุข้อตกลงทุ่มเงิน 2 ล้านล้านบาท 'เทคโอเวอร์' Fox

ปิดดีล! Disney บรรลุข้อตกลงทุ่มเงิน 2 ล้านล้านบาท 'เทคโอเวอร์' Fox

"Facebook" เผยมาตรการหลีกเลี่ยงการถูกเก็บภาษีย้อนหลัง

"Facebook" เผยมาตรการหลีกเลี่ยงการถูกเก็บภาษีย้อนหลัง

สายการบินอังกฤษ อาจสูญเสียสิทธิการบินในอียู หลัง Brexit

สายการบินอังกฤษ อาจสูญเสียสิทธิการบินในอียู หลัง Brexit

เทนเซ็นต์ส่งบริการใหม่ 'WeChat Official Account' สะพานเชื่อมธุรกิจไทยสู่ชาวจีน

เทนเซ็นต์ส่งบริการใหม่ 'WeChat Official Account' สะพานเชื่อมธุรกิจไทยสู่ชาวจีน

กองสลากแนะผู้ซื้อหวยเซ็นชื่อสลักกันถูกโกง

กองสลากแนะผู้ซื้อหวยเซ็นชื่อสลักกันถูกโกง

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยคาดปีใหม่ 2561 คนกรุงใช้จ่าย 29,600 ล้านบาท

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยคาดปีใหม่ 2561 คนกรุงใช้จ่าย 29,600 ล้านบาท

มติคณะรัฐมนตรี ประกาศเว้นค่ามอเตอร์เวย์ปีใหม่ 28 ธ.ค.60 - 4 ม.ค.61

มติคณะรัฐมนตรี ประกาศเว้นค่ามอเตอร์เวย์ปีใหม่ 28 ธ.ค.60 - 4 ม.ค.61

ค้นหาคำตอบทำไม 'Facebook' จึงเป็นสรวงสวรรค์ของคนทำงาน

ค้นหาคำตอบทำไม 'Facebook' จึงเป็นสรวงสวรรค์ของคนทำงาน

สภาพัฒน์ฯ เผยไทยหลุดพ้นประเทศยากจนแล้ว

สภาพัฒน์ฯ เผยไทยหลุดพ้นประเทศยากจนแล้ว

ห้างค้าปลีกทั่วไทยลดราคาสินค้ารับปีใหม่ตามนโยบายรัฐ 14 ธ.ค.นี้

ห้างค้าปลีกทั่วไทยลดราคาสินค้ารับปีใหม่ตามนโยบายรัฐ 14 ธ.ค.นี้

นักลงทุนกังวลฟองสบู่หลังเปิดซื้อขาย 'Bitcoin Futures'

นักลงทุนกังวลฟองสบู่หลังเปิดซื้อขาย 'Bitcoin Futures'

เศรษฐกิจสหรัฐฯ การจ้างงานเพิ่มขึ้น แต่พบปัญหาขาดแรงงานมีทักษะ

เศรษฐกิจสหรัฐฯ การจ้างงานเพิ่มขึ้น แต่พบปัญหาขาดแรงงานมีทักษะ

แรงงานไทย ควรเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเทรนด์หุ่นยนต์ - AI แทนที่

แรงงานไทย ควรเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเทรนด์หุ่นยนต์ - AI แทนที่

ไฟแนนเชียล ไทมส์ ไม่เชื่อ 'สมาร์ทซิตี้' เป็นเมืองสำหรับประชากรในอนาคต

ไฟแนนเชียล ไทมส์ ไม่เชื่อ 'สมาร์ทซิตี้' เป็นเมืองสำหรับประชากรในอนาคต

ร้านเบอร์เกอร์ In-N-Out แซงหน้า Google บริษัทน่าทำงานปี 2018

ร้านเบอร์เกอร์ In-N-Out แซงหน้า Google บริษัทน่าทำงานปี 2018

การบินไทย ติดอันดับ 8 สายการบินข้ามทวีปยอดเยี่ยม

การบินไทย ติดอันดับ 8 สายการบินข้ามทวีปยอดเยี่ยม

เปิดเผยแล้ว 'เจ้าชายซาอุฯ' คือผู้ชนะการประมูลภาพเขียนชิ้นสุดท้ายของดา วินชี

เปิดเผยแล้ว 'เจ้าชายซาอุฯ' คือผู้ชนะการประมูลภาพเขียนชิ้นสุดท้ายของดา วินชี

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ส่งให้เพื่อนหลายคนใส่ “,” (ส่งพร้อมกันมากสุด 50 อีเมล์)

ส่งอีเมล์